Những rủi ro có thể xảy ra trong giai đoạn đầu tiên của cấy ghép Implant?

Trong cấy ghép Implant, khâu chuẩn bị khá là quan trọng, nếu chuẩn bị và phân tích thật tốt, bệnh nhân có thể tránh được rất nhiều rủi ro có thể xảy ra sau này.

Đối với lập kế hoạch điều trị: Việc bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, xem xét hồ sơ bệnh án kỷ lưỡng, nghiên cứu và phân tích cẩn thận kết quả chụp CT3D sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, giảm tối đa sự sang chấn, tránh được biến cố.

Nhiễm trùng trong cấy ghép Implant là rất dễ xảy ra nếu khâu vô trùng phòng phẫu thuật, ghế nha, các dụng cụ y tế không đảm bảo. Bên cạnh đó, việc bệnh nhân vệ sinh răng miệng không cẩn thận cũng sẽ góp phần gây ra biến chứng này.

Nhiễm trùng khi cấy ghép implant

Đăng ký ngay

Giai đoạn trong quá trình cấy ghép Implant?

Muốn tránh khỏi các biến chứng khi cấy ghép implant cả bệnh nhân và bộ phận phẫu thuật phải cùng cố gắng.

- Đối với bệnh nhân: Để tránh gián đoạn trong quá trình cấy ghép vì bệnh nhân tăng hoặc giảm huyết áp bất thường hay bệnh tim tái phát bất chợt thì đội phẫu thuật phải có đội chuyên khoa hỗ trợ cấp cứu, hồi sức.

- Về phần bác sĩ: việc dùng lực quá mạnh hay quá yếu có thể gây ra cho bệnh nhân tình trạng thủng xoang hàm, trụ Implant không xiết chặt được, lỏng lẻo.

Sau khi cấy ghép implant thành công

Sau khi phẫu thuật Implant?

Do thói quen xấu không tuân theo lời chỉ dẫn của nha khoa sau phẫu thuật mà bệnh nhân gặp phải nhiều biến cố trong giai đoạn này như:

- Máu chạy nhiều và lâu ngừng.

- Bị viêm nhiễm do bệnh nhân sử dụng chất kích thích hoặc vệ sinh răng miệng không kỹ, để giải quyết chỉ còn cách đặt một Implant khác lại từ đầu.

- Cấy ghép implant không đúng cách dẫn đến Implant bị đào thải.

- Do trong quá trình cấy ghép, bác sĩ đặt Implant đụng dây thần kinh nên xảy ra hiện tượng tê hoặc ngứa ở vùng lợi, môi, lưỡi hoặc cằm,  đau khi nhai.

Sau khi cấy ghép implant không nên hút thuốc

Tuy cấy ghép Implant cũng tồn tại một vài biến chứng nhưng với đội ngũ tay nghề cao, dày kinh nghiệm thì chúng tôi tin Bệnh viện Đại Nam có thể phục vụ tốt và làm quý bệnh nhân hài lòng.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Hotline: 096 4444 999

Đăng ký ngay