Bọc răng sứ bị ê khi uống lạnh

Tình trạng bọc răng sứ bị ê khi uống lạnh sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn mới trồng răng sứ xong và bị ê buốt thì không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài và không có biểu hiện giảm bớt thì nên liên hệ trung tâm nha khoa để kiểm tra.

Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị ê buốt khi uống lạnh

- Khi uống lạnh hoặc nóng mà răng sứ có cảm giác ê buốt, có thể là do trong quá trình làm răng sứ không kiểm tra và điều trị tuỷ tốt. Đây được xem là một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất khi trồng răng sứ tại những nha khoa kém chất lượng.

Điều trị tuỷ không tốt trước khi bọc sứ sẽ làm viêm tuỷ ngày càng nặng. Tuỷ bị viêm sẽ bị hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dây thần kinh trong răng gây nên cảm giác đau nhức, ê buốt.

- Cùi răng bị mài quá nhiều, không đúng kỹ thuật sẽ làm răng bạn bị ê buốt và đau nhức khi uống đồ lạnh. Với những bác sĩ có tay nghề còn yếu, sẽ dẫn đến tình trạng mài cùi răng không đúng với tỷ lệ, mài quá nhiều.

boc rang su bi e buot

- Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng, nếu gắn răng sứ không đúng sẽ làm hở giữa mão răng và cùi răng. Việc này là rất nguy hiểm, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong và phá hoại tuỷ răng, gây cảm giác đau buốt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ.

- Do răng quá nhạy cảm: với trờng hợp răng nhạy cảm bạn cũng sẽ có cảm giác ê buốt. Trường hợp này cho dù làm đúng kỹ thuật cũng vẫn xảy ra tình trạng ê buốt này.

Cách khắc phục tình trạng ê buốt răng sứ khi uống lạnh

- Đầu tiên bạn nên liên hệ đến trung tâm nha khoa uy tín tại TPHCM để được kiểm tra và tìm ra nguyên nhân một cách chính xác.

- Không được tự uống thuốc điều trị mà không được bác sĩ kê đơn và đồng ý. Việc này chỉ khiến bạn thêm đau buốt và đôi lúc còn làm bệnh nặng hơn.

- Để tránh tình trạng răng sứ bị ê buốt và đau nhức. Khi muốn làm răng sứ bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, có chất lượng dịch vụ tốt. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị hiện đại và quy trình bọc sứ chuẩn. Sẽ giúp bạn có được một nụ cười duyên dáng mà không lo sợ những ảnh hưởng sau quá trình bọc sứ.

nha khoa dai nam

Liên hệ Hotline: 096 4444 999 để được tư vấn thông tin, đăng ký và nhận các chương trình ưu đãi bọc sứ từ bệnh viện răng hàm mặt Đại Nam ngay hôm nay.