Để đảm bảo kết quả trồng răng implant thành công thì việc đánh giá tiêu chuẩn của xương hàm là một yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải được đảm bảo. Xương hàm đúng tiêu chuẩn cần phải:

  • Xương đủ cứng khỏe mạnh, không bị tổn thương và còn được bảo toàn nguyên vẹn.

  • Xương không bị viêm nhiễm và đầy đủ kích thước tại vùng cần cấy implant.

Ở những người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày thì hiệu quả trồng implant sẽ không cao. Nguyên nhân là ở những trường hợp này trụ implant sẽ không được gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc để giữ trụ implant ở lại.

cấy ghép implant

Bị tiêu xương vẫn có thể cấy ghép implant

BỊ TIÊU XƯƠNG CÓ THỂ TRỒNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?

Về bản chất thì việc tiêu xương sẽ không thể thực hiện cấy impalnt được. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển thì vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn và bệnh nhân có thể thực hiện cấy implant đúng như mong muốn, vì vậy bạn đừng lo lắng về vấn đề bị tiêu xương không cấy implant được.

Cấy implant khi bị tiêu xương phức tạp hơn so với những trường hợp cấy impalnt thông thường, vì lúc này xương hàm không đủ thể tích cũng như độ vững chắc chống đỡ và giúp trụ implant luôn đứng vững cố định trên xương hàm. Lúc này bệnh nhân cần tiến hành phẫu thuật ghép xương nhân tạo, những trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương. Với phương pháp này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại cấy ghép implant đã cho phép bệnh nhân có thể vừa thực hiện ghép xương và cấy implant cùng lúc mà không cần phải tốn thêm thời gian. Đây là một kỹ thuật nha khoa tương đối khó mà không phải nha khoa nào cũng có thể làm được, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình cũng như kết quả cấy ghép thành công, bạn cần lựa chọn nha khoa trồng răng implant uy tín để thực hiện.

cấy ghép implant

Cấy ghép implant khi bị tiêu xương

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã có chia sẻ ở trên thì vấn đề bị tiêu xương có cấy implant được không, hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức cần thiết về phương pháp trồng implant này.  Nhằm tránh tình trạng mất răng lâu ngày gây tiêu xương thì bác sĩ Bệnh viện Đại Nam khuyên các bạn sau khi mất răng thì nên tiến hành phục hồi lại răng mất nhanh nhất có thể.

 

Đăng ký ngay