Việc sở hữu một hàm răng sứ trắng đều tăm tắp sẽ giúp bạn có một nụ cười tỏa sáng hơn. Nhưng răng sứ đều và trắng thôi chưa đủ để gương mặt của bạn nổi bật và tự nhiên. Vậy làm sao để biết dáng răng sứ nào hợp với gương mặt của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam bạn sẽ được bật mí cách chọn răng sứ phù hợp cho từng khuôn mặt.

Cách chọn răng sứ phù hợp cho từng khuôn mặt

Để chọn dáng răng sứ phù hợp cho từng gương mặt, một yếu tố khác quan trọng cần được cân nhắc đó là độ tuổi. Đối với những người lớn tuổi, những dáng răng sứ có độ tròn góc và đều tăm tắp sẽ là lựa chọn phù hợp, form răng tròn đều không mang tính nổi trội, cá tính, nên rất hợp với độ tuổi trung niên.

Đối với giới trẻ sẽ có nhiều lựa chọn hơn và hình dạng khuôn mặt như thế nào, sẽ phù hợp với từng dáng răng cụ thể. Ngoài ra, những form răng hơi dài vuông ở răng cửa đang là hot trend và được giới trẻ và rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn.

Khuôn mặt hình trái xoan (Oval)

Những người sở hữu gương mặt hình trái xoan trông khá cân đối và hài hòa, có viền xương hàm thon gọn, cằm thon tròn đầy không quá nhọn cũng không bị vuông. Gương mặt trái xoan thường toát lên sự nhẹ nhàng thanh tú có ngũ quan cân đối. Nên phù hợp với nhiều dáng răng khác nhau.

dáng răng cho khuôn mặt hình trái xoan

Những dáng răng hơi dài, vuông hoặc vuông nhẹ, dáng răng Celeb, răng thỏ, sẽ là lựa chọn phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan, giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên nổi bật và gợi cảm hơn.

Dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt tròn

Có thể thấy khuôn mặt tròn có sự tương đồng với gương mặt vuông, chỉ khác ở chỗ khuôn mặt tròn không góc cạnh như mặt vuông. Đường viền xương hàm có độ cong và mềm mại trông khá baby và bầu bĩnh.

Khuôn mặt tròn trịa sẽ phù hợp với những form răng có góc tròn như: dáng răng tròn đều, răng Oval sẽ làm gương mặt của bạn trông phúc hậu và dễ thương.

dáng răng sứ cho người có gương mặt tròn

Bạn sở hữu khuôn mặt tròn nhưng lại thích các dáng răng vuông, răng thỏ thì hoàn toàn không phù hợp. Vì form răng vuông sẽ làm cho nụ cười và gương mặt bạn không tự nhiên, hình dáng răng sẽ không liên quan với gương mặt.

Cách chọn màu răng sứ phù hợp với màu da và mắt | Tìm hiểu chi tiết về răng sứ thỏ

Khuôn mặt vuông

Có thể thấy những người có khuôn mặt vuông khá góc cạnh và đường nét có hơi cứng nhắc. Người sở hữu gương mặt này nếu là nam giới sẽ trông rất nam tính và quyền lực, còn đối tượng sở hữu là nữ sẽ trông rất đôn hậu.

Lựa chọn cho những người có khuôn mặt vuông, sẽ nghiêng về những dáng răng có độ vuông như: dáng răng thỏ, răng vuông, Celeb, form răng sexy …góp phần làm gương mặt của bạn trở nên hài hòa, cá tính, và mạnh mẽ hơn.

form răng sứ đẹp cho người mặt vuông

Nếu như bạn có khuôn mặt vuông nhưng lại thích các dáng răng tròn góc như Oval thì hoàn toàn không phù hợp. Bạn nên cân nhắc nếu như có ý định này, bởi dáng răng Oval sẽ làm khuôn mặt và hàm răng của bạn trông kém nổi bật.

Dáng răng cho khuôn mặt hình chữ nhật (mặt dài)

Khuôn mặt hình chữ nhật có nét tương đồng với mặt trái xoan, nhưng đường viền hàm hơi cứng và không có độ mềm mại như mặt trái xoan. Dáng răng phù hợp với khuôn mặt vuông phải kể đến các cái tên như: răng thỏ, răng thỏ nhẹ, răng celeb, răng vuông, sẽ làm gương mặt bạn tăng thêm phần tự nhiên, và quyến rũ cho người mặt vuông.

khuôn mặt chữ nhật hợp với dáng răng sứ nào

Khuôn mặt hình trái tim

Người có khuôn mặt trái tim sẽ có vầng trán rộng và phần cằm khá nhọn và hơi bầu bĩnh phần má. Gương mặt này rất thích hợp với những dáng răng nhỏ nhắn ngắn và có góc tròn như: form răng tự nhiên, cute, dáng răng baby.

khuôn mặt hình trái tim phù hợp với form răng sứ nào

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái tim nhưng chọn những dáng răng vuông thì sẽ gây nên mất sự cân đối. Những người có khuôn mặt này thường có cằm nhọn và khuôn miệng nhỏ, nên làm dáng răng vuông hoàn toàn không phù hợp, và gây nên sự mất cân đối cho khuôn miệng khi cười.

Mài răng bọc sứ có đau không? | Diễn viên thường chọn loại răng sứ nào?

Khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt này có diện tích trán khá rộng, phần cằm khá nhọn và đường nét khuôn mặt hơi cứng nhắc. Chính vì thế khuôn mặt tam giác, cần một dáng răng hơi dài như: dáng răng thỏ, form răng hơi vuông. Những dáng răng này khi kết hợp với gương mặt tam giác, sẽ làm cho các đường nét trên gương mặt trở nên sắc sảo và tỏa sáng hơn.

form răng sứ phù hợp với nữ mặt tam giác

Dáng răng phù hợp với khuôn mặt hình kim cương

Có thể thấy khuôn mặt kim cương hơi dài, có gò má khá cao và khuôn cằm nhọn. Nên những dáng răng hơi vuông dài như:dáng răng vuông, celeb, răng thỏ. Sẽ là lựa chọn cực kỳ thích hợp để bạn tôn lên những đường nét đặc trưng của gương mặt kim cương.

Nếu bạn đang sở hữu mặt hình kim cương thì nên né những form răng tròn, vì dáng răng này sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên nhạt nhòa, không có điểm nhấn.

nữ có gương mặt hình kim cương phù hợp với dáng răng sứ nào

Tại sao cần phải chọn răng sứ phù hợp cho từng khuôn mặt

Khi nói đến trang sức có thể bạn thường nghĩ đến những chiếc vòng tay lấp lánh, chiếc nhẫn lung linh, đồng hồ, hoa tai…rất sang trọng. Nhưng có một món trang sức rất quý giá trên chính cơ thể bạn mà bạn thường không để ý đến đó là nụ cười.

Điều kiện cần để bạn có một nụ cười đẹp là phải có một dáng răng trắng sáng và phù hợp. Nếu như bạn không may mắn sở hữu cho mình một hình dạng răng như mong muốn, hãy đến Trung tâm Nha khoa Đại Nam để thay áo mới cho bộ răng của mình.

Khi bạn chọn form răng sứ phù hợp với khuôn mặt, điều đó sẽ càng làm tôn nên những nét đẹp trên gương mặt của bạn. Ngoài ra, răng sứ phù hợp sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa, thanh tú, tự nhiên, gấp nhiều lần so với một form răng sứ đẹp mà không phù hợp.

6 dáng răng sứ thu hút nhiều tài lộc

Cách xác định hình dạng khuôn mặt đơn giản

Để lựa chọn dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt, bạn cần xác định mình đang sở hữu khuôn mặt hình gì. Dưới đây là một số cách để bạn xác định hình dạng khuôn mặt.

Bạn cần xác định được phần rộng nhất trên gương mặt

Nếu bạn có một vầng trán chiếm diện tích nhất thì khuôn mặt của bạn đang sở hữu là hình trái xoan. Nếu khoảng má của bạn rộng nhất thì có thể bạn đang sở hữu khuôn mặt hình tròn hoặc hình trái tim. Trường hợp bạn không xác định được vùng nào chiếm ưu thế nhất thì bạn đang sở hữu khuôn mặt vuông.

cách xác định hình dạng khuôn mặt khi làm răng sứ

Xác định hình dạng đường viền hàm

Nếu đường hàm của bạn hơi ngắn và có độ cong tròn thì khuôn mặt của bạn là hình tròn. Nếu đường viền hàm của bạn có độ nhọn và hẹp thì khuôn mặt của bạn đang có hình trái tim. Trường hợp viền hàm của bạn hơi vuông góc và nhọn thì bạn đang sở hữu khuôn mặt vuông.

So sánh chiều dài và chiều rộng của gương mặt

Nếu làm theo các cách trên bạn vẫn không xác định được mình có khuôn mặt gì, dùng thước đo chiều dài gương mặt từ giữa đỉnh đường chân tóc đến cuối cằm. 

Tiếp theo, đo chiều rộng từ mang tai bên phải sang mang tai bên trái. Nếu tỉ lệ chiều dài hơn chiều rộng thì có thể bạn có khuôn mặt trái xoan. Chiều rộng lớn hơn chiều dài thì có thể bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn hoặc trái tim. Trường hợp chiều dài và chiều rộng tương đương nhau thì có thể khuôn mặt của bạn và hình vuông hoặc trái tim.

Qua bài viết trên, chắc bạn đã chọn được dáng răng sứ phù hợp với gương mặt của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm các dịch vụ răng sứ. Hãy liên hệ Hotline 096 4444 999 để được chuyên viên Trung tâm Nha khoa Đại Nam tư vấn miễn phí.