Hiện nay có 4 cách niềng được đánh giá cao đó là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và niềng răng Invisalign. Cùng tham khảo bảng so sánh và lựa chọn phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay.

Các phương pháp niềng tốt nhất

  Mắc cài kim loại Mắc cài sứ Niềng răng mặt trong Invisalign
Tính hiệu quả Cao  Cao  Trung bình  Trung bình
Chi phí 18 triệu/ hàm  25 triệu/ hàm  60 triệu/ hàm  40 - 60 triệu/ hàm 
Thời gian niềng Từ 1 đến 2 năm Từ 1 đến 3 năm Từ 1 đến 3 năm Từ 1 đến 3 năm
Tính thẩm mỹ khi đeo niềng Thấp, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này Trung bình Thẩm mỹ cao Được đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất
Cách thức Các khí cụ được làm bằng thép không gỉ, cố định vào mặt ngoài của răng Mắc cài bằng sứ trắng sáng, dây cung bằng thép không gỉ  Các khí cụ được làm từ thép không gỉ, cố định vào mặt trong của răng Máng niềng trong suốt, tiện lợi, không đau
Thời gian tái khám Từ 4 - 6 tuần Từ 4 - 6 tuần Từ 4 - 6 tuần Từ 6  đến 8 tuần
Vệ sinh răng miệng Mất nhiều thời gian Mất nhiều thời gian Khó vệ sinh Rất dễ dàng

Tìm hiểu về sáp nha khoa và cách sử dụng

Nên chọn loại mắc cài khi niềng răng là tốt nhất hiện nay?

Phương pháp niềng có thời gian niềng nhanh nhất

Niềng răng có thời gian nhanh nhất là mắc cài kim loại. Trung bình của mỗi loại niềng là thực hiện từ 1 đến 3 năm tùy theo tình trạng răng. Tuy nhiên, đối với niềng răng mắc cài kim loại, hiệu quả răng dịch chuyển sẽ nhanh và ổn định hơn. Áp dụng với những trường hợp hô, móm, răng khấp khểnh nặng.

Cách niềng có giá rẻ nhất

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất hiện nay. Các khí cụ làm từ kim loại không gỉ với thiết kế gọn nhẹ, góc cạnh bo tròn, đồng thời khá tiết kiệm chi phí.

Răng mọc chồi là gì? Cách chữa như thế nào cho hiệu quả? | Khi nào cần nâng khớp cắn?

Niềng loại đẹp nhất

Loại niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất là niềng răng invisalign. Các máng niềng được làm trong suốt, sẽ không ai có thể nhận biết được bạn đang niềng răng, tối ưu thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Loại nào mang lại cảm giác thoải mái nhất?

Loại niềng răng Invisalign được cho là dễ chịu nhất. Invisalign cho phép bạn tháo lắp chúng dễ dàng, không gây đau, dễ dàng vệ sinh. Niềng Invisalign không bắt buộc bạn phải nhổ răng, giúp bảo toàn tối đa răng thật.

Khi nào cần cắm vít khi niềng và tác dụng của chúng | Tìm hiểu về khớp cắn ngược và cách điều trị hiệu quả

Hy vọng bài viết sau đã giúp bạn so sánh các phương pháp niềng răng và lựa chọn được loại niềng răng phù hợp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trung tâm Nha khoa Đại Nam qua Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.